bg-vinpearl
Trang chủ » Hỏi đáp

Hỏi đáp

Người Trung Quốc được mua nhà tại Việt Nam không ?

 • Mô tả

  Đáp: Liên quan đến Người nước ngoài có hộ chiếu không đóng dấu nhập cảnh (ví dụ trường hợp người Trung Quốc mà hộ chiếu có đường lưỡi bò), CĐT có quy định như sau:

  - Người Trung quốc vẫn được mua nhà tại Việt Nam nhưng sẽ ký Hợp đồng thuê dài hạn.
  - Sau này nếu KH có hộ chiếu có đóng dấu xuất nhập cảnh và thời điểm đó khách hàng có nguyện vọng chuyển sang ký HĐMB đồng thời nhà ở tại dự án còn hạn mức cho người nước ngoài thì sẽ chuyển sang ký HĐMB với Khách theo đúng nguyên tắc chuyển tiếp quy định tại Hợp đồng thuê đã ký.

 • Cách đây 5 năm tôi có mua nhà chưa có thổ cư, không có tiền đóng nên tôi để tới nay. Khi mua nhà thì 2 bên mua bán có công chứng và có giấy tờ viết tay, bên bán có giao cho tôi giấy sở hữu đất nợ thổ cư có chữ ký của cả 2 vợ chồng.

 • Mô tả

  Đáp: Căn cứ theo quy định trên, hai bên đã thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đã thực hiện công chứng quyền sử dụng đất theo đó bên mua có nghĩa vụ thực hiện kê khai đăng ký đất đai; làm đầy đủ thủ tục khi chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất; thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

 • CTY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN NAM BẮC LAND

  Trụ Sở: 48/17 Dương Đình Nghệ, Phường 8, Quận 11, TP.HCM 

  Văn Phòng: 26/1 Tân Hóa Phường 1, Quận 11, TP.HCM

  Phòng kinh doanh: 0933 597 566

  Phòng nhân sự: 0817 255 933

  Phòng kế toán: 0901 54 54 29

  Email:  lienhe@nambacland.vn

  ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

  Đăng ký nhận tin

  Nhập Email của bạn(*)
  Trường bắt buộc

  Đăng ký

  FACEBOOK